5 อาชีพเสริม เพิ่มรายได้ในปี 2020

ในปัจจุบัน การทำอาชีพใดอาชีพหนึ่งเป็นหลักเพียงอาชีพเดียวอาจมีรายได้ไม่เพียงพอสำหรับนำมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวันได้ หลาย ๆคนก็เลยเลือกที่จะมองหาอาชีพเสริม เพื่อใช้เวลาว่างหลังจากการทำงานที่มีอยู่มาสร้างรายได้เพื่อให้มีรายรับเพิ่มมากขึ้น ซึ่งในวันนี้เราก็จะมาแนะนำ 5 อาชีพเสริมที่กำลังมาแรง ช่วยเพิ่มรายได้และสามารถทำเงินได้จริงดังต่อไปนี้

เกมส์

1. ขายสินค้าออนไลน์

ขายสินค้าออนไลน์เป็นตัวเลือกแรก ที่สามารถเริ่มทำได้ง่าย ๆ ใคร ๆ ก็สามารถทำได้เพียงเตรียมสินคาที่ต้องการขายให้พร้อม จากนั้นก็เปิดร้านเตรียมช่องทางในการขาย ไม่ว่าจะเป็น FaceBookPage , Shopee หรือ Lazada การขายสินค้าออนไลน์นั้นก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก เวลาว่างในระหว่างวันคุณก็เพียงทำการตอบแชทลูกค้า พอเลิกงานก็ไปส่งสินค้าให้ลูกค้า เท่านี้ก็ช่วยให้คุณมีรายได้ในแต่ละเดือนเพิ่มขึ้นได้แล้ว

เกมส์

2. บริการ Delivery

บริการ Delivery ถือเป็นงานเสริมที่มาแรงมาก ๆ ในปีนี้ ไม่ว่าจะเป็นการรับ-ส่งอาหาร วัสดุต่าง ๆจนไปถึงการขับรถรับส่งผู้โดยสาร สามารถเริ่มทำได้ง่าย ๆ เพียงเข้าไปสมัครเป็นพาร์ทเนอร์ของแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ที่มีบริการ Delivery โดยอาจใช้เวลาว่างหลังเลิกงานทำเพื่อหารายได้เสริมก็ได้

กระโดดข้าม

3. ยูทูปเบอร์

ยูทูปเบอร์ (Youtuber) เป็นอาชีพใหม่ที่กำลังมาแรงมาก ๆ ในยุคนี้ เป็นอาชีพที่จะว่าง่าย ก็ไม่ง่ายจะว่ายากก็ไม่ยาก เพราะรายได้หลัก ๆ ของอาชีพนี้มาจากยอดวิว และผู้สนับสนุนยิ่งคอนเทนต์ที่คุณทำน่าสนใจ มีคนเข้ามาดูเยอะเท่าไร ก็จะยิ่งมีโอกาสและรายได้ที่สูงขึ้นเท่านั้น ดังนั้นหากคุณคิดว่าตัวเองมีไอเดียในการนำเสนอคอนเทนต์ที่ดี และน่าสนใจ ก็ลองหาเวลาว่างมาทำเป็นอาชีพเสริมกันได้เลยครับ

สถานที่ทำงาน

4. นักตัดต่อวิดีโอ

ยุคนี้เป็นยุคขายคอนเทนต์ ทำให้งานตัดต่อมีเข้ามามากขึ้นไม่ขาดสาย เพราะใช่ว่าทุกคนจะสามารถทำได้ หากคุณเป็นคนหนึ่งมีมีสกิลในการตัดต่อ หรือมีความสนใจที่จะเรียนรู้งานตัดต่อ ก็สามารถนำมันมาเป็นอาชีพเสริมหารายได้หลังเลิกงานได้ไม่ยากเลยครับ

ร่วมมือกัน

5. กราฟฟิคดีไซน์เนอร์

หากคุณเป็นคนที่ชอบงานออกแบบภาพ และมีสกิลในการใช้โปรแกรม หรือแอพพลิเคชั่นสำหรับการออกแบบ คุณก็สามารถทำงานเสริมอย่างเช่นการรับออกแบบแบนเนอร์โฆษณา สำหรับใช่โพสต์ขายสินค้าให้กับลูกค้าที่ขายสินค้าออกไลน์ รวมถึงงานออกแบบอื่น ๆ ได้

มีเป้าหมาย