5 กิจกรรมที่เหมาะกับการไปเลี้ยงฉลองกับเพื่อนร่วมงานตามโอกาสอันดี

ทุกสถานที่ทำงานล้วนแล้วแต่ต้องมีวาระใดวาระหนึ่งที่พิเศษกว่าทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นการที่องค์กรได้รับผลประโยชน์มหาศาล ลูกน้องทำประโยชน์ในการงานของตัวเองที่ส่งผลดีต่อส่วนรวม หรือเมื่อเป้าหมายสูงสุดที่ทำร่วมกันบรรลุลงอย่างน่าพอใจ แน่นอนว่าก็ต้องมีการเฉลิมฉลองให้กับความสำเร็จที่น่าประทับใจเหล่านี้ส่งท้ายถึงจะเหมาะสมและเป็นแรงผลักดันให้ลูกน้องมีกำลังใจในการทำงานต่อไป ซึ่งกิจกรรมการฉลองก็ควรมีความหลากหลาย ไม่จัดรูปแบบเดิมซ้ำซากอย่างการพาไปรับประทานอาหารเท่านั้น เพราะโลกเปลี่ยน เราจึงควรเปลี่ยนตามโลกด้วย ชีวิตที่ไร้กรอบจึงจะมีสีสันมากขึ้น วันนี้เราจึงได้มีกิจกรรมการเลี้ยงฉลองที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้อ่านกัน

พักผ่อน

1. ร้องคาราโอเกะ

การร้องคาราโอเกะ เป็นหนึ่งในกิจกรรมของการฉลองขององค์กรที่เปิดโอกาสให้ทุกคนได้ออกมามีส่วนร่วมแสดงความสามารถและร้องเล่นเต้นกันอย่างสนุกสนานตามเสียงเพลงไม่ว่าจะเป็นในร้านอาหารหรือบ้านก็ตาม สามารถทำให้ความสัมพันธ์ของคนในบริษัทกระชับกันอย่างเหนียวแน่นได้เป็นอย่างดี เพราะเสียงเพลงทำให้เราสามารถลืมความเครียดต่าง ๆ ไปได้และเปิดเผยใจให้กันมากขึ้น

ร้องเพลง
คาราโอเกะ

2. รับประทานอาหารบนเรือหรือแพชมทิวทัศน์ยามค่ำคืน

คงเป็นบรรยากาศที่มีทั้งความอิ่มหนำสำราญและความสุนทรีย์มากหากคุณและเพื่อนร่วมงานได้มีโอกาสไปนั่งเรือชมหรือแพที่เคลื่อนตัวอย่างช้า ๆ ตามแม่น้ำพร้อมกับรับประทานอาหารและฟังดนตรีสบาย ๆ ไปด้วย ลองนึกภาพว่าคุณกำลังรับประทานอาหารแสนอร่อยและชมทิวทัศน์ที่สวยงามของบ้านเรือนริมน้ำ วัดวาอาราม สะพานลอยข้ามฟากแสนยาวที่ประดับไฟสว่างสวยงามท่ามกลางความมืดมิดของท้องฟ้าในยามค่ำคืนดูสิ คลาสสิก โรแมนติก กินใจราวกับอยู่ในละครเสียไม่มี

กินข้าวริมทะเล
ล่องเรือ

3. จัดปาร์ตี้กันเองที่บริษัท

หากคุณต้องการบรรยากาศแห่งความเรียบง่ายในหมู่คณะหรือความคล่องตัว สะดวก ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเยอะ จะสั่งบุฟเฟ่ต์จากร้านอาหารให้มาส่งที่ออฟฟิศแล้วให้ลูกน้องเลือกตักรับประทานอาหารตามแต่ใจต้องการ พูดคุยสัพเพเหระ มีการจับฉลากของรางวัลที่น่าท้าทายก็ดูมีสไตล์เป็นของตัวเองดีเหมือนกัน หรือหากจะให้มีบรรยากาศเฮฮา แบบไม่มีพิธีรีตองมากขึ้นเสมือนเป็นญาติมิตรพี่น้องก็ให้ลูกน้องแต่ละคนนำอาหารของคาว ของหวาน หรือเครื่องดื่มอะไรก็ได้ตามแต่ความสะดวกของตัวเองมาวางบนโต๊ะที่ออฟฟิศจัดแล้วแบ่งปันแลกเปลี่ยนกันด้วยความเอร็ดอร่อยก็เวิร์คไปอีกแบบ

ฉลอง
ปาตี้บริษัท

4. จัดทริป Outing

ไหน ๆ คิดจะฉลองแล้วก็จัดให้สุดเหวี่ยงเดินทางออกท่องเที่ยวต่างจังหวัดหรือต่างประเทศไปเลย เอาให้ไม่ต้องหลับต้องนอนกันตั้งแต่ต้นทางยันปลายทางเลย ทุกชั่วโมงจะเต็มไปด้วยเสียงเพลงและเสียงหัวเราะ ทุกคนจะได้มีโอกาสพูดคุยและใกล้ชิดสนิทสนมกันมากขึ้น ที่สำคัญยังได้ไปพักผ่อนในที่ที่อยากไปและเก็บภาพสวย ๆ มาลงในโซเชียลด้วย แต่คุณต้องมั่นใจก่อนว่าสถานที่ที่จะไปและจัดกิจกรรมสนุกสนานนั้นเหมาะสำหรับลูกน้องทุกคนของคุณหรือเปล่า ไม่อย่างนั้นจากความเฮฮาอาจเปลี่ยนเป็นความโกลาหลได้เพียงชั่วพริบตาจนหมดสนุกไปเลยทีเดียว เช่น เดินทางไปเที่ยวทะเลแต่ให้ทุกคนดำน้ำด้วยกัน ทว่าลูกน้องบางคนกลับไม่ถูกกับน้ำลึก เขาก็อาจจะรู้สึกแย่เอาได้ เป็นต้น ฉะนั้นหากคิดจะฉลองกันด้วยวิธีนี้ก็ควรมีการศึกษานิสัยใจคอของคนในองค์กรก่อนจะดีกว่าค่ะ

กิจกรรมภายนอก
ร่วมสนุก

5. กินหมูกระทะ

เดี๋ยวนี้สถานที่ทำงานที่เพิ่งก่อตั้งโดยคนรุ่นใหม่มักจะนิยมเรื่องการเลี้ยงฉลองง่าย ๆ ทุกเดือนแทนกำลังใจจากความเหน็ดเหนื่อยโดยการพาไปกินหมูกระทะกัน ไม่ว่าคุณจะเป็นคนช่างเลือกหรือคนกินง่ายอยู่ง่าย ร้านหมูกระทะสามารถตอบโจทย์ได้แบบ Everything สุด ๆ เพราะนอกจากหมูและเนื้อที่มีให้เลือกสำหรับสายกินจุแล้ว ยังมีเมนูผักและบุฟเฟ่ต์อื่น ๆ ให้คนรักสุขภาพได้เอร็ดอร่อย ไม่ต้องกลัวอ้วนด้วยล่ะค่ะ ยิ่งหาร้านหมูกระทะที่บรรยากาศดี ๆ สไตล์สวนอาหารหรือริมแม่น้ำที่ลมเย็น ๆ พัดผ่านมาทุกเวลานี่ยิ่งต้องบอกเลยว่าสุดยอด แล้วค่าใช้จ่ายก็ไม่แพงมาก เหมาะสำหรับทุกองค์กรที่ต้องการความเป็นกันเองในหมู่สมาชิก

ย่างหมู
ตักอาหาร