5 สถานที่ผ่อนคลายแบบวันเดียวจบ สำหรับมนุษย์เงินเดือน

ชีวิตของทุกคนเมื่อทำงานหนักก็ย่อมอยากหาเวลาว่างท่องเที่ยวเพื่อพักผ่อนร่างกายและจิตใจตัวเองบ้าง แต่อย่างที่รู้กันแทบทุกที่ไม่ว่าจะสายงานใดมักมีงานเข้ามาทั้งวันจันทร์ – ศุกร์ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ และบางที่ก็อาจทำงานวันหยุดด้วยซึ่งทำให้คุณไม่ค่อยมีเวลาเดินทางไปเที่ยวไกล ๆ และค้างคืนอย่างที่ใจต้องการ แต่ไม่เป็นไร คุณสามารถหาสถานที่ท่องเที่ยวดี ๆ ที่ทำให้มีความสุขได้ใกล้ ๆ แบบไปเช้า – เย็นกลับซึ่งมีหลากหลายที่จนนับไม่ถ้วนในเวลานี้ ซึ่งเราจะแนะนำสถานที่ที่เห็นว่าเหมาะสมที่สุดในทริป 1 วันจัดเต็มสไตล์คนทำงานไม่ว่าคุณจะไปคนเดียว ไปกับคู่ขา ไปกับเพื่อน ไปกับแฟน หรือไปแบบครอบครัวก็ได้หมด อยากรู้ตามมาดูกัน!

ท่องเที่ยว

1. ชายหาดชลบุรี ( Beach In ChonBuri Province,Thailand )

แน่นอนว่าจุดหมายหลักของการไปเที่ยวส่วนใหญ่ทุกคนต้องนึกถึง “ทะเล” เป็นอันดับแรก เพราะการได้เดินชมความงดงามของวิถีชีวิตผู้คนไปตามชายหาดที่มีแนวยาวโดยให้เท้าถูกน้ำทะเลเย็น ๆ สาดกระเซ็นจนชุ่มฉ่ำเป็นความรู้สึกที่ดีจนอธิบายออกมาไม่ถูกเลย แต่มันก็ไกลนะ หากจะให้ไปถึงภาคใต้ ขอบอกเลยว่า...ไม่จำเป็นค่ะ มาทะเลภาคตะวันออกก็สวยเหมือนกัน เราแนะนำให้คุณมาที่ชลบุรีเลย รับรองว่าครบเครื่องเรื่องทะเลทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศ อาหาร ผู้คนหลากหลายเชื้อชาติ แถมระยะเวลาการเดินทางจากกรุงเทพ ฯ ก็ไม่เกิน 2 ชั่วโมงด้วย ไป – กลับวันเดียวได้สบาย สถานที่แนะนำของชลบุรี ได้แก่ หาดพัทยาซึ่งเป็นที่นิยมของคนกรุงเทพและชาวต่างชาติมาก ทำให้เป็นย่านที่มีการเติบโตทางการท่องเที่ยวอย่างรวดเร็วเต็มไปด้วยโรงแรม ร้านอาหารหลายระดับ เทคโนโลยี และการคมนาคมที่สะดวกสบาย

หาดบางแสน เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีมาอย่างยาวนานในชลบุรี จุดเด่นที่ทำให้คนนิยมมาท่องเที่ยวกันเยอะในปัจจุบันก็คือ “น้ำทะเลที่ใสสะอาดจนมองเห็นทราย” ผู้คนก็เป็นกันเอง ในวันหยุดจะมีถนนคนเดินริมทะเลซึ่งต้องห้ามพลาดเด็ดขาดถ้ามาที่นี่ และอีกสถานที่ซึ่งไม่พูดถึงไม่ได้ ก็คือ “เกาะสีชัง” ซึ่งมีแลนด์มาร์กสำคัญ คือ สะพานอัษฎางค์ ที่ทอดตัวยาวลงสู่ทะเลสีฟ้าสดใส ตรงปลายของสะพานเป็นศาลาสีขาวซึ่งสามารถชมวิวสงบ ๆ นอกตัวเมืองชลบุรีได้อย่างสบายใจ นอกจากนี้ยังมีพระจุฑาธุชราชฐานซึ่งเป็นพระราชวังแห่งเดียวบนเกาะในไทยซึ่งคุณสามารถเข้าเยี่ยมชมเพื่อศึกษาประวัติที่น่าสนใจได้ ส่วนสายกินต้องมาที่ตลาดประมงพื้นบ้าน อ่างศิลา ของทะเลสดใหม่ทุกวัน แถมจ๊อปูก็จัดว่าเด็ดจนหลายคนต่างพูดกันว่าอยากเหมาทั้งร้านกลับไปทอดกินที่บ้าน แต่แนะนำว่าหากจะให้ดีก็ซื้อไปฝากเพื่อนร่วมงานหรือจะทำกิจกรรมยามว่างทอดกินกันที่บริษัทก็เป็นการสร้างปฏิสัมพันธ์ที่ดีและเก๋ไปอีกแบบนะ

ริมทะเล
นั่งชายหาด

2. จุดชมวิวเมืองมุมสูง ( Top of city scenic point )

การทำงานหนักอาจทำให้คุณหมดพลังงานและเบื่อหน่ายเมื่ออยู่กับมันนาน ๆ ลองสร้างความตื่นเต้นและปลดปล่อยตัวของคุณเองโดยขึ้นมาชมวิวบนจุดสูงสุดของเมืองที่คุณอยู่บ้างสิ เราเชื่อว่าทุกจังหวัดย่อมมีจุดชมวิวมุมสูงของตัวเอง อาจเป็นวัดที่อยู่บนเขาสูงแล้วมองเห็นบ้านเรือนและพื้นที่ธรรมชาติสีเขียว ,หอคอยที่มีกระจกกว้างสามารถมองเมืองที่เล็กในสายตาตัวเองได้อย่าง 360 องศา หรือหากเป็นเมืองใหญ่อย่างกรุงเทพก็อาจขึ้นไปชมวิวสุดเสียวบนดาดฟ้า skywalk ของตึกมหานครที่เป็นกระจกใสสามารถมองเห็นบรรยากาศด้านล่างได้ชัดเจนเหมือนตัวเราเดินอยู่บนอากาศเลย

บนภูเขา
ทางขึ้น

3. สวนสนุก ( Amusement Park )

หลายคนที่อยู่ในวัยทำงานอาจเหนื่อย เศร้าและท้อกับงานในบางครั้ง ลองหาเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงมาเล่นเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวที่สวนสนุกอย่างรถไฟเหาะตีลังกา ,เรือไวกิ้ง หรือเฮอริเคนกับเพื่อน ๆ ดูบ้างสิคะ อะดรีนาลินแห่งความสุขจะได้เพิ่มขึ้นและมีแรงในการทำงานต่อ เมื่อทุกคนที่เข้าใจว่าโลกของเราไม่ได้มีแต่ความน่าเบื่อ เราสามารถไปสร้างความสนุกสนานให้แก่ชีวิตที่เรียบง่ายได้ด้วยตัวเราเองเสมอหากต้องการก็จะเป็นสิ่งที่ผลักดันให้เราสามารถดำเนินชีวิตอย่างมีความสุข

สวนสนุก
ตื่นเต้น

4. โรงภาพยนตร์ ( Cinema )

“เราไปดูหนังกันเถอะ” คำคำนี้ติดอยู่ในคนทุกวัยในสมัยปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นคนโสดหรือคนมีคู่ เพราะโรงภาพยนตร์เป็นหนึ่งในสถานที่สร้างความสุขและความตื่นเต้นร่วมกันได้ดีที่สุดเมื่อนึกถึงแล้ว หลายจังหวัดตอนนี้ก็เริ่มมีการสร้างโรงภาพยนตร์แล้วเสมือนมันเป็นศูนย์กลางจิตใจของเรา เราสามารถดูภาพยนตร์ไปกินขนมไปด้วยความสบายใจ ไม่มีใครมาว่าเหมือนตอนอยู่บ้าน ได้หัวเราะ หวาดกลัว และร้องไห้ให้กับอารมณ์ของตัวละครในภาพยนตร์ได้อย่างไม่อายใคร มีความสุขที่ได้เจอคนที่มีความสนใจเหมือนกับเรา และทำให้เราไม่รู้สึกโดดเดี่ยวจนเกินไปแม้ในชีวิตการทำงานคุณจะเข้าสังคมไม่เก่งก็ตามด้วย

ข้าวโพด
โรงหนัง

5. สวนสาธารณะ ( Park )

หากคุณเป็นคนที่ชอบความเงียบสงบและอยู่กับธรรมชาติ สวนสาธารณะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดแล้ว คุณจะมานั่งพักผ่อน ปิกนิกแบบเดี่ยวหรือแบบครอบครัวก็สามารถมีความสุขได้เมื่อสัมผัสกับอากาศเย็นจากต้นไม้หลากหลายชนิดที่สร้างความร่มรื่น บางที่อาจมีสระน้ำกว้างและจัดกิจกรรมมีเรือถีบสนุก ๆ ด้วย นอกจากนี้ หากคุณอยากจะมาออกกำลังกายตามฉบับคนรักสุขภาพก็สามารถทำได้เช่นกันไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง การเดินแกว่งแขน โยคะ หรือเต้นแอโรบิค เวลาที่เหมาะสม คือ ช่วงเช้าและช่วงเย็น ซึ่งหากเป็นวันธรรมดาคุณก็อาจมาหลังเลิกงานเพื่อสร้างเสริมให้ร่างกายตัวเองแข็งแรง ทำงานได้อย่างคล่องตัว ทันต่อสังคมแห่งการเร่งรีบ

สวนสาธารณะ
นั่งเล่น

คุณจะเห็นได้ว่ารอบตัวของเรามีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจที่คุณสามารถไปได้ทั้งในวันหยุดและหลังเวลาเลิกงานซึ่งมันก็สามารถเป็นความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ ผลักดันให้ชีวิตของมนุษย์คนหนึ่งสามารถผ่านพ้นวันที่หลายเรื่องราวเข้ามาในชีวิตและพร้อมเริ่มต้นใหม่สำหรับวันพรุ่งนี้ได้