5 สถานที่ที่เหมาะจะหิ้วงานไปทำอย่างสบายใจ

คุณเคยอยากเปลี่ยนบรรยากาศไปทำงานข้างนอกบ้านบ้างไหม? ในชีวิตของคนวัยทำงานย่อมต้องมีบ้างที่คุณอยากไปนั่งทำงานในสถานที่อิสระ ไม่ต้องมีใครมาคอยควบคุมอะไร และไม่ใช่ห้องสี่เหลี่ยมอย่างออฟฟิศหรือบ้านที่ราวกับมีกรอบมาขวางกั้น วันนี้เราจะพาคุณมาแนะนำสถานที่ซึ่งเหมาะจะหิ้วงานไปทำอย่างสบายใจกัน รับรองว่าได้ทั้งเดินทางไปเปลี่ยนบรรยากาศและได้งานคุณภาพ ไอเดียบรรเจิดกลับมาส่งให้เจ้านายของคุณด้วยแน่นอน

ทำงานนอกสถานที่

1. ร้านกาแฟที่ตกแต่งแบบธรรมชาติ

การที่ได้ทำงานภายในร้านกาแฟที่มีเสียงเพลงคลอด้วยทำนองสบาย ๆ ท่ามกลางบรรยากาศสีเขียวอันร่มรื่นเต็มไปด้วยต้นไม้ทำให้รู้สึกตัดขาดจากความวุ่นวายและมลพิษภายนอกจะส่งผลให้เรามีสมาธิและเกิดความรู้สึกว่าได้มาอยู่ในสถานที่ส่วนตัวมากขึ้น เพราะร้านกาแฟส่วนใหญ่จะตกแต่งด้วยบรรยากาศที่พอให้แสงลอดเข้ามาได้นิดหน่อย ส่วนไฟที่แขวนอยู่บนเพดานก็มักจะเป็นไฟสีส้มทำให้นั่งทำงานแล้วรู้สึกสบายตา ไม่สว่างจ้าเหมือนที่ทำงาน ร้านกาแฟจึงเป็นสถานที่ยอดฮิตสำหรับคนที่จะมานั่งทำงานหรือปรึกษาเรื่องต่าง ๆ กันเป็นกลุ่มขนาดเล็ก แต่ทั้งนี้ คุณต้องเลือกร้านที่คนน้อยด้วย เพราะหากคนเยอะก็จะไม่ต่างกับการทำงานในออฟฟิศแต่อย่างใด แนะนำให้ไปร้านกาแฟที่อยู่แถบชานเมืองหรือย่านที่คนไม่พลุกพล่านก็จะดีมาก บางร้านกาแฟเด็ด ๆ ที่ตกแต่งสวยงามก็อาจซ่อนตัวอยู่สุดซอยเล็ก ๆ แบบนั้นก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบ

บรรยากาศร้าน
น่านั่ง

2. เนินหญ้าสีเขียวในสวนสาธารณะ

เมื่อได้มาอยู่ในสถานที่โล่งแจ้งสีเขียวที่ไม่มีอะไรมาขวางกั้นสายตาแล้ว คุณลองมองท้องฟ้าสีครามและกางแขนรับลมเย็น ๆ ดูสิ มันช่วยทำให้ความคิดไหลลื่นได้เยอะเลยนะ อย่าลืมว่าการมาในที่แบบนี้คุณต้องพกผ้าปูผืนกะทัดรัดสีสันสดใส กล่องข้าวแสนอร่อย และโน๊ตบุ๊กมาด้วยจะได้ใช้เวลาปิกนิกและทำงานไปด้วยในตัวอย่างไรล่ะ ยิ่งถ้ามีเพื่อนไปด้วยสักคนก็จะยิ่งทำให้บรรยากาศมีสีสันขึ้นเยอะเลย

สวน
สวนสาธารณะ

3. ไร่องุ่น

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า “ไร่องุ่น” เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของคนวัยทำงานที่ชอบความเงียบสงบและห่างไกลจากตึกสูง รถติดมากที่สุด โดยเฉพาะคนในสายงาน Creative ที่อยากใฝ่หาอารมณ์แห่งศิลปะมาเป็นแรงผลักดันเพื่อสร้างสรรค์งานต่อไป การได้มาพักที่ไร่องุ่นซึ่งอยู่ท่ามกลางขุนเขา ได้เห็นวิถีชีวิตชาวไร่ ไร้ซึ่งความวุ่นวายทุกอย่างก็นับว่าเป็นสิ่งที่วิเศษมาก ที่นี่จึงเหมาะที่จะนำงานมาทำด้วย แนะนำให้คุณลองนำโน๊ตบุ๊กมาตั้งบนโต๊ะริมระเบียงห้อง รับรองว่าคุณจะได้มีเรื่องราวการทำงานเทคโนโลยีอยู่ท่ามกลางขุนเขาอันแสนวิเศษแน่นอน แล้วอย่าลืมให้เพื่อนเก็บภาพตอนคุณทำงานไว้เป็นที่ระลึกด้วยล่ะ

ไร่องุ่น
นั่งทำงานไร่องุ่น

4. ทะเล

การได้มานั่งทำงานกลางแจ้งฟังเสียงคลื่นน้ำทะเลที่สาดซัดมาเป็นระลอกช่างเป็นความรู้สึกที่สุขใจและผ่อนคลายจริง ๆ ด้วยชายหาดเป็นสถานที่ไม่ร้อนมาก และหากไปในช่วงที่คนไม่เยอะก็เหมือนมันเป็นพื้นที่ส่วนตัวของเราเลย ยิ่งคุณเดินทางไปเที่ยวและค้างคืนบนเกาะซึ่งห่างไกลจากแผ่นดินที่เคยอยู่ก็จะยิ่งรู้สึกว่าได้ให้เวลากับตัวเองมากขึ้น ไม่มีใครจะตามมายุ่งวุ่นวายกับเราได้อีกด้วย แนะนำว่าหากนำงานไปทำบนเกาะ ช่วงที่ลงมือก็ควรสั่งเครื่องดื่มหวาน ๆ เช่น บลูฮาวาย หรือน้ำผลไม้อื่น ๆ มาดื่มควบคู่กันไปด้วยจึงจะเป็นประสบการณ์ทำงานที่เหมาะกับการมาทะเลจริง ๆ

ร้านริมทะเล
กินข้าวริมทะเล

5. เครื่องบิน

หลายคนคงคิดไม่ถึงว่าระหว่างเราเดินทางท่องเที่ยวอยู่บนเครื่องบินก็สามารถทำงานได้ แน่นอนว่าคุณสามารถทำงานได้ค่ะถ้าเป็นพวกเอกสาร เพราะตามที่นั่งของทุกคนจะมีโต๊ะที่สามารถพับได้ ในเมื่อการเดินทางร่วมชั่วโมงบนเจ้านกยักษ์ทำให้เกิดความน่าเบื่อเล็กน้อยก็ใช้ช่วงเวลานี้นำงานของคุณออกมาทำเสียเลย เพื่อจะได้ไม่เสียเวลาท่องเที่ยวอันมีค่ามากเมื่อถึงปลายทาง ลองนึกภาพว่าคุณกำลังนั่งทำงานอยู่บนท้องฟ้าอันกว้างใหญ่ซึ่งห่างจากพื้นดินถึงหมื่นฟุตดูสิ เก๋ซะไม่มีใครเหมือน เพียงเท่านี้การเดินทางของคุณก็มีกิจกรรมให้ทำทุกช่วงเวลาแล้วล่ะค่ะ

ทำงานบนเครื่องบิน
นั่งริมหน้าต่าง

การไปเดินทางไปท่องเที่ยวในทุกที่ คุณสามารถนำงานตัวเองไปทำได้หากอยากลองประสบการณ์ในมุมมองใหม่ดูบ้าง แต่อย่าลืมว่าจุดประสงค์หลักของคุณคือ “การมาพักผ่อน” ฉะนั้นอย่าเผลอเอาเวลาไปทุ่มเทอยู่แต่งานจนลืมจุดมุ่งหมายของตัวเองไปนะ