5 สถานที่ที่เหมาะจะหิ้วงานไปทำอย่างสบายใจ

คุณเคยอยากเปลี่ยนบรรยากาศไปทำงานข้างนอกบ้านบ้างไหม? ในชีวิตของคนวัยทำงานย่อมต้องมีบ้างที่คุณอยากไปนั่งทำงานในสถานที่อิสระ ไม่ต้องมีใครมาคอยควบคุมอะไร และไม่ใช่ห้องสี่เหลี่ยมอย่างออฟฟิศหรือบ้านที่ราวกับมีกรอบมาขวางกั้น วันนี้เราจะพาคุณมาแนะนำสถานที่ซึ่งเหมาะจะหิ้วงานไปทำอย่างสบายใจกัน รับรองว่าได้ทั้งเดินทางไปเปลี่ยนบรรยากาศและได้งานคุณภาพ ไอเดียบรรเจิดกลับมาส่งให้เจ้านายของคุณด้วยแน่นอน

19 ส.ค. 2563 ไปรยา สงภักดี 1,717

“นักนิติวิทยาศาสตร์” อาชีพสุดท้าทายของผู้ที่ชื่นชอบการสืบสวน

เชื่อว่าในที่นี้แม้คุณจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ย่อมต้องชอบดูการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง “ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน” และ “โรงเรียนนักสืบ Q” กันอย่างแน่นอน เพราะเป็นการ์ตูนแนวสืบสวนสอบสวนในเรื่องของปริศนา การฆาตกรรม และความลี้ลับเหนือธรรมชาติในบางตอนที่เบื้องหลังถูกซุกซ่อนไปด้วยฝีมือของคนบางคนที่อยู่ในเงามืด และน่าแปลกที่ส่วนใหญ่แทบจะเดาตัวคนร้ายและวิธีการฆาตกรรมอย่างมีชั้นเชิงไม่ออกเลย ซึ่งเอาจริงบางครั้งตัวของนักสืบจิ๋วก็คลี่คลายคดีได้เจาะลึกมากจนดูเกินจริงไปราวกับตัวเองเป็นคนร้ายเสียเอง

“สุขภาพไม่พร้อม แต่ใจพร้อม” การงานก็อยู่เพียงแค่มองย้อนกลับ?

คุณเคยดูภาพยนตร์รักโรแมนติกเรื่อง “Midnight Sun 24 ชม. ขอรักเธอทุกวัน” กันไหมคะ? ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกดัดแปลงมาจากเรื่องราวจริงของชีวิตเด็กสาวที่ชื่อว่า “อามาเนะ คาโอรุ” เธอเป็นโรคแพ้แสงอาทิตย์ทำให้ไม่สามารถออกจากบ้านได้ในช่วงเวลากลางวัน และในยามราตรีเธอจึงจะสามารถออกมาเล่นกีต้าร์ข้างนอกให้ผู้คนได้มีความสุขไปกับทำนองเพลงที่เธอแต่งซึ่งเคล้าคลอไปกับสายลมอ่อนโยน คาโอรุมีความสุขที่สุดเมื่อถึงเวลาที่พระอาทิตย์ตกดิน เพราะเป็นช่วงเวลาสั้น ๆ ที่เธอได้มีโอกาสออกมาสู่โลกภายนอกได้เหมือนคนปกติ จนในคืนหนึ่งที่เธอได้พบกับชายหนุ่มรักแรกผู้ที่ทำให้เด็กสาวสามารถก้าวออกจากโลกยามราตรีเดิม ๆ และทำความฝันการเป็นนักร้องให้เป็นจริง ก่อนที่จะวาระสุดท้ายของเธอจะมาถึง แม้ร่างกายจะจากไป แต่จิตวิญญาณและความสดใสในตัวคาโอรุจะยังคงถูกจรดลึกไว้ในบทเพลงที่เธอได้อัดไว้จนโด่งดังไปทั่วญี่ปุ่น

เที่ยวที่ไหนดีจึงจะเหมาะกับการไปเป็นหมู่คณะ?

การท่องเที่ยวแบบหมู่คณะ เป็นการเดินทางเพื่อไปท่องเที่ยวนอกสถานที่ซึ่งมีในระยะไกลโดยอาจเป็นต่างจังหวัดหรือต่างประเทศเพื่อการสร้างมิตรภาพที่ดีและทำให้การเดินทางมีรสชาติแห่งความสนุกผ่านกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลง การเล่นเกมต่าง ๆ ให้บรรยากาศมีความเฮฮามากที่สุด แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า การเดินทางรูปแบบนี้จะเป็นเรื่องสบายเสมอไป ด้วยทุกคนมาด้วยกันก็เปรียบเสมือนคนในครอบครัวเดียวกัน ฉะนั้นการพึ่งพาอาศัยและมีความใส่ใจกันในหลายเรื่องย่อมเป็นหัวใจสำคัญที่สุด

ขวากหนามที่สร้างตัวตนของคำว่า “นักเขียน”

หากพูดถึงหนึ่งในอาชีพยอดนิยมของคนในปัจจุบัน คงปฏิเสธไม่ได้ว่า “นักเขียน” เป็นอาชีพที่ผู้คนให้ความสนใจไม่แพ้กัน เพราะมีความเป็นอิสระในการทำงานและได้ใช้จินตนาการของตัวเองให้ออกมาเป็นรูปเป็นร่างถ่ายทอดผ่านตัวอักษรที่มีความสละสลวย ได้เป็นนายตัวเอง ไม่ต้องขึ้นตรงกับใครหากทำหนังสือขายเอง ด้วยปัจจุบันนักเขียนสามารถลงขายหนังสือทำมือด้วยทุนของตัวเองและลง E – Book ให้นักอ่านเข้ามาโหลดซื้อ ไม่จำเป็นต้องทำงานร่วมกับสำนักพิมพ์เหมือนสมัยก่อนอีกต่อไป แต่ทั้งนี้ก็ใช่ว่าทุกอย่างจะง่ายเสมอไป หากคุณยังไม่มีฐานนักอ่านมากพอก็ควรไตร่ตรองเรื่องที่จะอยู่ด้วยลำแข้งตัวเองให้ดีเสียก่อน เพราะนอกจากจะต้องหาทุนเพื่อออกนิยายตีพิมพ์ทำมือเอง คุณยังต้องเสี่ยงกับผลกำไรที่อาจไม่คุ้มทุนก็เป็นได้ ยิ่งถ้าแนวหนังสือของคุณไม่ตอบโจทย์การตลาดก็ยิ่งเป็นเรื่องยากมากที่จะได้มาซึ่งฐานแฟนคลับและการขาดทุน เพราะฉะนั้นหากคุณยังเป็นนักเขียนหน้าใหม่ มีผลงานเขียนน้อย หรือผลงานไม่เป็นไปตามแนวการตลาดก็ควรให้ “สำนักพิมพ์” เป็นตัวเลือกของคุณจะดีกว่านะคะ

5 ประเทศท่องเที่ยวที่จะทำให้คุณหลงรักชีวิตการทำงานมากขึ้น

การได้ไปท่องเที่ยวต่างประเทศไม่ว่าคุณจะไปเดี่ยว ไปกับเพื่อน หรือคนรู้ใจก็ตาม นอกจากจะได้สัมผัสกับบรรยากาศงดงามของแหล่งท่องเที่ยวในดินแดนใหม่อันแปลกตานั้น ๆ ยังถือเป็นโอกาสดีที่คุณจะได้ศึกษาการดำเนินชีวิตของผู้คนในประเทศเพื่อนำข้อดีกลับมาใช้ในชีวิตประจำที่ไทยได้ โดยเฉพาะในเรื่องการทำงานที่ทุกประเทศมักมีวัฒนธรรมในองค์กรและการจัดการระบบสังคมวิถีชีวิตที่ดีและโดดเด่นแตกต่างกันไปซึ่งเราจะพาคุณไปแนะนำประเทศแบบอย่างที่หากว่าได้ไปเที่ยวแล้ว คุณจะได้ค้นพบชีวิตการทำงานที่ใช่ในสไตล์ใหม่ซึ่งสมควรนำไปปรับใช้ในการพัฒนางานในองค์กรให้ดียิ่งขึ้น

5 อาชีพที่ได้เดินทางท่องเที่ยวพร้อมกับการทำงาน

หากคุณเป็นคนที่ชอบการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจและกำลังมองหางานที่จะทำให้ตัวเองได้อยู่กับสิ่งที่ชอบตลอดเวลา ชนิดที่ว่าแม้จะเหนื่อยแค่ไหนก็ไม่กลัว แค่ให้คุณได้ออกเดินทาง ไม่ต้องทำตัวให้อยู่นิ่งตลอดเวลาในออฟฟิศอย่างคนอื่นเขาก็เพียงพอแล้ว วันนี้เราก็จะพาทุกคนมาแนะนำ 5 อาชีพที่ได้เดินทางท่องเที่ยวพร้อมกับการทำงานไปด้วยในเวลาเดียวกันเลย รับรองว่าถูกใจคุณทั้งหลายแน่นอน

ท่องเที่ยวอย่างไรให้ Save เงินในกระเป๋าของคนวัยทำงาน

ชีวิตของมนุษย์เงินเดือนหลากหลายสายงานมีทั้งองค์กรที่ให้เงินเดือนเยอะตามความสามารถของตำแหน่งที่คุณทำและเงินเดือนที่น้อยจากปัจจัยต่าง ๆ ซึ่งหากคุณเป็นบุคคลอย่างหลังแม้ว่าจะได้มีโอกาสไปท่องเที่ยวในวันหยุด แต่ก็ไม่สามารถไปได้ไกลมากอย่างที่หวังด้วยเงินที่ต้องเก็บไว้ใช้ในชีวิตประจำวันหลายด้านไม่ว่าจะเป็นค่าน้ำค่าไฟ ค่าอาหาร และสัพเพเหระต่าง ๆ ที่มีความจำเป็นมากกว่า แล้วอย่างนี้ควรทำอย่างไรดีเราจึงจะได้ไปท่องเที่ยวในจังหวัดไกล ๆ ที่มีค่าครองชีพสูงอย่างที่ใฝ่ฝันมานาน วันนี้เรามีคำตอบให้คุณ

5 สถานที่ผ่อนคลายแบบวันเดียวจบ สำหรับมนุษย์เงินเดือน

ชีวิตของทุกคนเมื่อทำงานหนักก็ย่อมอยากหาเวลาว่างท่องเที่ยวเพื่อพักผ่อนร่างกายและจิตใจตัวเองบ้าง แต่อย่างที่รู้กันแทบทุกที่ไม่ว่าจะสายงานใดมักมีงานเข้ามาทั้งวันจันทร์ – ศุกร์ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ และบางที่ก็อาจทำงานวันหยุดด้วยซึ่งทำให้คุณไม่ค่อยมีเวลาเดินทางไปเที่ยวไกล ๆ และค้างคืนอย่างที่ใจต้องการ แต่ไม่เป็นไร คุณสามารถหาสถานที่ท่องเที่ยวดี ๆ ที่ทำให้มีความสุขได้ใกล้ ๆ แบบไปเช้า – เย็นกลับซึ่งมีหลากหลายที่จนนับไม่ถ้วนในเวลานี้ ซึ่งเราจะแนะนำสถานที่ที่เห็นว่าเหมาะสมที่สุดในทริป 1 วันจัดเต็มสไตล์คนทำงานไม่ว่าคุณจะไปคนเดียว ไปกับคู่ขา ไปกับเพื่อน ไปกับแฟน หรือไปแบบครอบครัวก็ได้หมด อยากรู้ตามมาดูกัน!

5 กิจกรรมที่เหมาะกับการไปเลี้ยงฉลองกับเพื่อนร่วมงานตามโอกาสอันดี

ทุกสถานที่ทำงานล้วนแล้วแต่ต้องมีวาระใดวาระหนึ่งที่พิเศษกว่าทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นการที่องค์กรได้รับผลประโยชน์มหาศาล ลูกน้องทำประโยชน์ในการงานของตัวเองที่ส่งผลดีต่อส่วนรวม หรือเมื่อเป้าหมายสูงสุดที่ทำร่วมกันบรรลุลงอย่างน่าพอใจ แน่นอนว่าก็ต้องมีการเฉลิมฉลองให้กับความสำเร็จที่น่าประทับใจเหล่านี้ส่งท้ายถึงจะเหมาะสมและเป็นแรงผลักดันให้ลูกน้องมีกำลังใจในการทำงานต่อไป ซึ่งกิจกรรมการฉลองก็ควรมีความหลากหลาย ไม่จัดรูปแบบเดิมซ้ำซากอย่างการพาไปรับประทานอาหารเท่านั้น เพราะโลกเปลี่ยน เราจึงควรเปลี่ยนตามโลกด้วย ชีวิตที่ไร้กรอบจึงจะมีสีสันมากขึ้น วันนี้เราจึงได้มีกิจกรรมการเลี้ยงฉลองที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้อ่านกัน

ค้นหางานในฝัน โอกาสที่ได้ร่วมงานกับบริษัทชั้นนำ เริ่มต้นด้วยกันไปกับเรา